lnwshop logo
  • ตอบกระทู้
  • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

คำถามที่พบบ่อย

เจ้าของร้าน

คำถามที่ถามบ่อย

1 เป็นมะเร็งควรกินส่วนไหนค่ะ ผลทุเรียนเทศหรือใบทุเรียนเทศ ไม่เป็นอะไรดื่มได้ไหม ดื่มมากไปจะอันตรายไหม

คนส่วนใหญ่เข้าใจผิด ว่าต้องกินผล ความจริงควรกินใบทุเรียนเทศเพราะมีสารฆ่ามะเร็งที่ใบค่ะ ในผลก็มีแต่น้อยกว่า 

ไม่เป็นอะไรก็กินได้ค่ะ ควรดื่มน้ำชาใบทุเรียนเทศเพื่อป้องกัน และเสริมภูมิต้านทาน , ดื่มมากไปไม่มีอันตรายเพราะมันจะขับออกตามธรรมชาติ แต่อาจมีอาการวิงเวียนถ้าดื่มน้ำเปล่าไม่พอค่ะ

2 มีผลข้างอะไรเคียงไหม 

ชาหรือน้ำต้มจากใบทุเรียนเทศ มีผลข้างเคียงน้อยมาก จนแทบไม่มีเลยค่ะ โดยมากคนไข้มักมีอาการเจ็บป่วยจากสาเหตุของโรค หรือตามสภาพร่ายกาย หรือผลจากยาคีโม หรืออาการหลังฉายรังสี เมื่อดื่มชาทุเรียนเทศเข้าไป ใหม่ๆอาจยังมีอาการนั้นอยู่ แต่เมื่อผ่านไปสักสัปดาห์ จะช่วยให้คนไข้ รู้สึกได้ถึงความรู้สึกของการมีสุขภาพที่ดีขึ้น ลดอาการเจ็บปวด คลายเครียด หลับสบาย รับประทานอาหารได้ดีขึ้น หากคนไข้ไม่ดีขึ้นหลังจากหนึ่งสัปดาห์ ให้ไปดูว่า ปริมาณที่ดื่ม การเก็บเกี่ยวใบทุเรียนเทศ การทำให้แห้ง หรือการเตรียมใบทุเรียนเทศ ทำถูกต้องหรือไม่ โดยทั่วไปคนไข้ควรได้รับผลดีตั้งแต่ สัปดาห์แรก หรือเดือนแรกๆ

3 ดื่มชาทุเรียนเทศ แล้วอาจจะเป็นพาร์คินสัน ใช่ไหม

ชาจากใบทุเรียนเทศปลอดภัยค่ะ แต่การกินผลทุเรียนเทศที่มาก อาจทำให้เป็นพาร์คินสันถ้ากินมากเกินไ
ป เเต่สามารถทานได้ค่ะ

4 ดื่มชาทุเรียนเทศ มากๆจะท้องผูกไหมคะ เพราะปกติชามักทำให้ท้องผูก 

ชาทุเรียนเทศความจริงคื่อ น้ำต้มใบทุเรียนเทศค่ะ ไม่ทำให้ท้องผูก

5 ทุเรียนเทศในซองชา ทำไมต้องต้มคะ ไม่มีเวลา อยากได้แบบใส่น้ำร้อนแล้วดื่มได้เลย

ทุเรียนเทศในซองชาของเราคือใบทุเรียนเทศบดละเอียดในซองชาค่ะ ไม่ได้ผ่านกระบวนการใดๆ วิธีที่จะได้สารได้จากความร้อนในการต้มเท่านั้นค่ะ เป็นวิธีที่เราพบว่ามีประสิทธิภาพที่สุด อาจไม่สะดวก แต่ถ้าอยากได้ประสิทธิภาพ ต้องความร้อนจากการต้มเท่านั้นค่ะ ใช้น้ำร้อนจากกระติกน้ำร้อนจะไม่ได้สารที่เราต้องการจากใบทุเรียนเทศตามที่เราต้องการค่ะ

6 ควรดื่มนานแค่ไหนคะ ดิ่ม30วันแล้วก้อนมะเร็งยุบลงไปแล้ว ต้องหยุด 10 แล้วดื่มต่ออีก30วันใช่ไหมคะ

คนที่ป่วย ควรดื่มอย่างน้อย 6 เดือน หรือดื่มจนอาการดีขึ้น หลังจากนั้นขึ้นอยู่กับเราว่ายังต้องการดื่มต่อไป เพื่อบำรุงร่างกาย หรือป้องกันไม่ให้โรคกลับมาอีก ,*** ไม่จำเป็นต้องหยุด10วันค่ะ*** ดื่มต่อไปได้ เพียงแต่เสริม อาหารพวกยาคูลท์

7 ไม่ได้เป็นอะไร แต่ดื่มชาทุเรียนเทศเพื่อป้องกัน เป็นคนดื่มน้ำน้อย ดื่มแล้วมักวิงเวียน ทำอย่างไรดี

ควรแก้ไขเรื่องการดื่มน้ำน้อยให้ได้ก่อนนะคะ เป็นเรื่องสำคัญมากในการดื่มค่ะ ไม่เช่นนั้นจะมีอาการวิงเวียน ควรดื่มน้ำในแต่ละวันให้เพียงพอ แล้วค่อยเริ่มต้นดื่มใหม่นะคะ

8 ใบทุเรียนเทศสดกับแห้งแบบไหนดีกว่ากัน

ใบแห้งดีกว่าค่ะ เพราะมีการวิจัยจากกรมวิทยาศาสตร์เเพทย์ไทย พบว่าใบทุเรียนเทศแห้งมีประสิทธิภาพที่ดีกว่าค่ะ ต้มแล้วเข้มข้นมากกว่าต้มจากใบสดค่ะ แนะนำว่าใช้ใบแห้งที่ ทำแห้งอย่างถูกต้อง ไม่อบความร้อนสูงหรือตากแดดจะได้ผลดีที่สุด

9 คนไข้เป็นมะเร็งตับ ดื่มน้ำต้มใบทุเรียนเทศได้1วันเกิดอาการวิงเวียน ขาบวมปวดมากเดินไม่ได้ ทำอย่างไรดีคะ

อาการวิงเวียนอาจเกิดจากการดื่มน้ำทุเรียนเทศ ถ้าร่างกายขาดน้ำ แต่ขาบวมและปวดไม่ใช่ผลของทุเรียนเทศ ควรต้องไปพบแพทย์ น่าจะเป็นอาการแทรกซ้อนของมะเร็ง ให้แพทย์เช็คว่าคนไข้มีน้ำท่วมปอดหรือไม่ รักษาตามอาการด้วยนะคะ

10 ชาทุเรียนเทศ ต้มแล้วเก็บไว้ได้นานแค่ไหน

เก็บไว้ในตู้เย็นค้างได้หนึ่งคืน ไม่แนะนำให้ต้มไว้นานๆ ต้มใหม่ๆวันต่อวันได้ผลดีที่สุด

11 ใบทุเรียนเทศในซองชาจะใช้ได้ผลหรือคะ เคยทราบมาว่าควรใช้ใบทุเรียนเทศในสภาพธรรมชาติจะดีที่สุด

ใบทุเรียนเทศในซองชาของเราเป็นการ ผลิตเพื่อให้คนไข้ได้ปริมาณของใบทุเรียนเทศ2กรัมในแต่ละวัน หรือสำหรับคนที่ไม่เป็นอะไรก็ดื่มได้ทั้งครอบครัว ใบได้รับการทำให้แห้งโดยคงคุณภาพของใบให้ได้ประสิทธิภาพเต็มที่ คุณภาพเท่าเทียมกับใบทุกประการ แต่สามารถเก็บไว้ได้โดยไม่ต้องกลัวการปนเปื้อนจากเชื้อรา แต่อย่างไรก็ตามไม่แนะนำให้ซื้อเก็บไว้ที่ละมากๆนะคะ


12 ต้มใบทุเรียนเทศแล้ว เก็บไว้ในตู้เย็นได้นานกี่วันคะ

ดีที่สุดคือดื่มให้หมดวันต่อวันค่ะ ถ้าจำเป็นอาจข้ามคืน แต่ถ้านานเป็นวันที่สองที่สามไม่แนะนำนะคะ นอกจากเราต้มแบบเข้มข้นสำหรับหนึ่งอาทิตย์ ดูจากอีกสูตรในการต้ม

13 มีแบบใส่หญ้าหวานหรือเก๊กฮวยไหมคะ กลัวลูกไม่ดื่มถ้ารสชาดมันไม่ดี

เราเป็นใบชาทุเรียนเทศบริสุทธิ์100%ค่ะ ไม่แนะนำให้ใช้คู่สมุนไพรอื่นๆค่ะ อันที่จริง น้ำต้มใบทุเรียนเทศมีรสที่ดีค่ะ มีกลิ่นหอมระเหย ไม่จำเป็นต้องเติมรสชาด แต่ถ้าต้องการอาจเติมมะนาวหรือน้ำผึ้งเข้าไปได้ค่ะ

14 ผลไม้ของพืชชนิดนี้มีผลข้างเคียง เคยอ่านเจอว่าอาจจะเกิดโรคพาร์กินสัน จริงหรือไม่

จริงค่ะ มีวิจัยพบว่าannonacinในผลและเมล็ดของทุุเรียนเทศ สามารถทำให้มีผลข้างเคียง โดยมีอาการเหมือนพาร์กินสันถ้ารับประทานมากเกินไป จึงไม่แนะนำให้กินผลในการรักษามะเร็งในช่วงนี้ รวมทั้งผลก็มีประสิทธิภาพน้อยกว่าใบ โดยในใบทุเรียนเทศใช้ได้โดยไม่มีผลข้างเคียง 

มีการวิจัยออกมาว่าในประเทศที่มีการใช้เมล็ดเป็นยาพื้นเมืองฆ่าพยาธิ พบว่าคนเป็นพาร์คินสัน จึงควรเลี่ยงการกินเมล็ด

ในผลทุเรียนน้ำสด1ผล มีสารannonacin 15 milligrams และ1 กระป๋องของ น้ำผลไม้ที่ทำสำเร็จแล้วเพื่อการค้ามี annonacin 36 milligrams annonacin มีความเกี่ยวข้องกับ การเกิดแผลในสมอง ทำให้มีอาการแบบพาร์คินสัน จึงควรหลีกเลี่ยงการกินผลทุเรียนน้ำมากเกินไป

มีการวิจัยยืนยันว่า ในผล,เมล็ดและในรากทุเรียนน้ำ ก็มีสาร ต่อต้านมะเร็งในปริมาณสูงด้วยเช่นกัน แต่เนื่องจาก พบรายงานว่ามีอัลคาลอยด์ที่เกี่ยวข้องกับการเป็น พาร์คินสัน ดังนั้นจึงแนะนำว่าไม่ควรใช้ ผล,เมล็ดและรากทุเรียนน้ำ เพื่อผลในการรักษามะเร็งในช่วงเวลานี้

15 ชาทุเรียนน้ำนี่ถ้า คนที่เป็นมะเร็ง กินเข้าไปแรกๆมันจะเข้าไปปรับสภาพแล้วทำให้เกิดอาการอะไรรึป่าวค่ะ พอดีว่าแม่กินชาไป ประมาณ 4-5 วันแล้ว แกมีไข้ขึ้น มันใช่ผลกระทบข้างเคียงรึป่าวค่ะ 

สำหรับคนที่เป็นมะเร็ง เมื่อดื่มน้ำต้มใบทุเรียนเทศ จะรู้สึกร้อนเหมือนทำคีโม แต่ไม่เป็นอันตรายค่ะ ดื่มน้ำเปล่าให้เยอะๆ จะช่วยได้ค่ะ ตัวร้อนจะไม่ได้เกิดจากการเป็นไข้ แต่เป็นการทำงานของมันค่ะ

16 มีแบบเป็นซองชงจุ่มน้ำไหมครับ ผมไม่สะดวกต้มครับ

ทุเรียนเทศ ก็เหมือนสมุนไพรหลายๆตัวที่ ยังไม่มีวิธีไหนที่จะได้สารที่ต้องการในการรักษาได้ดีนอกจากการต้ม แบบยาพื้นบ้าน หรือยาหม้อ ภูมิปัญญาบรรพบุรุษของเรา ดังนั้น ถึงแม้จะซื้อแบบ ใบทุเรียนเทศในซองชาของเราไป เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่ต้องการ ต้องให้นำไปต้มตามวิธีที่ให้ไปค่ะ (ในกรณีทีไม่สะดวกจริงๆ แนะนำให้นำซองใส่ในน้ำเดือดจัดๆในถ้วยกาแฟ แล้วปิดฝาให้สนิท ทิ้งไว้ประมาณ30นาทีเป็นอย่างน้อย แล้วค่อยดื่ม )


17 คนไข้เป็นมะเร็งตับระยะสุดท้าย คุณหมอบอกจะอยู่ได้ไม่เกินอาทิตย์นี้ อาการแย่มากๆแล้ว กินอะไรดื่มอะไรไม่ได้เลย ควรจะกินไหมคะ

ถ้าคนไข้ ระยะสุดท้าย ที่กินอะไรดื่มอะไรไม่ได้เลย ทุเรียนเทศก็คงไม่สามารถช่วยอะไรได้


18 กินแล้วไม่มีผลเสียอะไรใช่ไหมคะ เห็นสรรพคุณว่าเหมือนทำคีโมกี่เท่าอะไรประมาณนี้ เคยเห็นคนทำคีโมแล้วเล็บหลุดค่ะ เลยกลัว 

ไม่มีผลเสียแบบนั้นค่ะ อาการที่จะเหมือนคีโมก็คืออาการร้อนเนื้อตัว แค่นั้นค่ะ ถ้ามีอาการอื่นควรต้องปรึกษาแพทย์น่าจะเกิดจากการใช้ยาตัวอื่น

1
แสดงความคิดเห็นที่ 0-0 จากทั้งหมด 0 ความคิดเห็น
ข้อความ
ชื่อผู้โพส
ข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับ (ไม่เปิดเผย เห็นเฉพาะเจ้าของร้าน)
อีเมล
เบอร์มือถือ
  • ตอบกระทู้

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

ติดต่อเรา

0860790921

Statistic

หน้าที่เข้าชม128,190 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด74,770 ครั้ง
เปิดร้าน2 เม.ย. 2557
ร้านค้าอัพเดท13 ก.ค. 2561

Join This Shop

ร้านsoursopherbs
ร้านsoursopherbs
www.soursopherbs.com/
สมัครสมาชิกร้านนี้ เพื่อรับสิทธิพิเศษ
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก